Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush ca ngợi thỏa thuận chấm dứt vụ bế tắc chính trị ở Iraq


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush cho biết ông đã nói với giới lãnh đạo ở Iraq rằng họ có trách nhiệm cực kỳ to lớn đối với nhân dân Iraq, trong đó có trách nhiệm đoàn kết đất nước.

Trong một chuyến đi thăm một căn cứ Thủy Quân Lục chiến Mỹ ở California, nhà lãnh đạo Mỹ cho biết ông vừa điện đàm với Thủ Tướng tân cử Iraq, ông Jawad al-Maliki, Tổng Thống Jalal Talabani, và tân Chủ Tịch Quốc Hội Iraq, ông Mahmoud al-Mashhadani.

Tổng Thống Bush nói thêm rằng ông đã nói với các nhà lãnh đạo mới của Iraq, rằng họ có trách nhiệm đánh bại các phần tử nổi dậy trong nước và cải thiện đời sống nhân dân Iraq, bất kể họ theo tôn giáo nào.

Dịp này, Tổng Thống Hoa Kỳ đã ca tụng thỏa thuận đã đả thông được bế tắc chính trị ở Iraq để dọn đường cho việc thành lập tân chính phủ Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG