Đường dẫn truy cập

Biểu tình sang đến ngày thứ 18 tại Nepal


Cảnh sát Nepal tại thủ đô Kathmandu đã dùng đạn mã tử và hơi cay mắt để đối phó với hàng ngàn người biểu tình chống lại lệnh giới nghiêm ban ngày, làm ít nhất 23 người bị thương.

Người biểu tình đã hô các khẩu hiệu chống nhà vua và đòi phục hồi dân chủ trong ngày thứ 18 của các cuộc biểu tình liên tiếp.

Phái viên VOA tại Kathmandu cho hay các vụ xô xát tương tự xảy ra thêm suốt ngày hôm nay dọc theo con đường quanh thủ đô.

Hơn 100 ngàn người biểu tình đã chống lại lệnh giới nghiêm hồi hôm qua khi họ tìm cách đến gần dinh thự của quốc vương Gyanendra từ vùng ngoại ô. Hơn 100 người đã bị thương trong cuộc xô sát với cảnh sát.

Hôm 6 tháng này, phe đối lập đã phát động một cuộc tổng đình công trên toàn quốc và hàng trăm ngàn người Nepal đã đáp lại những lời kêu gọi tăng cường cuộc đình công. Một cuộc đàn áp người biểu tình của cảnh sát đã làm ít nhất 13 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG