Đường dẫn truy cập

Phiến quân Taleban phục kích và hạ sát 8 binh sĩ Pakistan


Nhà chức trách Pakistan cho biết ít nhất 8 binh sĩ thuộc lực lượng bán quân sự và 7 phần tử hồi giáo hiếu chiến đã thiệt mạng tại một bộ lạc ở vùng tây bắc giáp biên giới với Afghanistan.

Các giới chức cho hay 22 binh sĩ bị thương khi phiến quân phục kích một đoàn xe ở ngoại ô của Miran Shah, thị trấn chính trong tỉnh bắc Waziristan.

Phát ngôn viên quân đội là tướng Shaukat Sultan cho biết phiến quân đã ẩn nấp trong các ngôi nhà lân cận nổ súng vào lực lượng an ninh.

Các giới chức nói rằng binh sĩ đã lập tức mở cuộc phản công dữ dội và hạ sát ít nhất 5 phần tử tranh đấu.

Nhiều thành viên Taleban và al-Qaida đã từ Afghanistan vượt biên giới vào vùng lãnh thổ nhiều núi non của bắc Wazitistan khi các nhà lãnh đạo Taleban bị lực lượng do Hoa kỳ lãnh đạo lật đổ.

Khu vực này trở thành địa điểm xảy ra nhiều cuộc chiến ác liệt trong mấy tuần lễ vừa qua vào lúc Pakistan tìm cách loại các thành phần tranh đấu ra khỏi khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG