Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh Pakistan hạ sát 1 thành viên cao cấp của al-Qaida


Các giới chức an ninh Pakistan cho biết binh sĩ đã hạ sát 1 thành viên cao cấp của al-Qaida trong một cuộc giao tranh tại khu vực bộ tộc ở biên giới Afghanistan.

Các giới chức cho hay người ta tin nghi can này là Abu Marwan al-Suri, một người Ả Rập saudi. Họ cho biết y bị hạ sát hôm qua tại một chốt kiểm soát gần Khar, thị trấn chính trong quận quận hạt bộ tộc Bajaur, khi y bắn chết một nhân viên an ninh.

Các giới chức cho biết thi hài của nghi can này đang được xét nghiệm để nhận diện.

Người ta tin Marwan là một trong số các thành viên cao cấp al-Qaida mà Hoa Kỳ nhắm vào trong vụ tấn công bằng bom hôm 18 tháng Giêng tại thị trấn Damadolalam, làm thiệt mạng ít nhất 18 thường dân và một số các tay hoạt vụ của al Qaida.

Các khu vực bộ tộc Pakistan dọc theo biên giới Afghanistan là nơi diễn ra nhiều cuộc hành quân tảo thanh tàn dư của Taleban trong 2 năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG