Đường dẫn truy cập

Ðạn rocket rơi vào một trường học ở Afghanistan, 6 học sinh thiệt mạng


Giới hữu trách ở đông bộ Afghanistan cho hay một quả đạn rocket rơi vào một trường tiểu học, gây tử vong cho 6 học sinh và gây thương tích cho ít nhất 14 người khác.

Các giới chức ở Asadabad, thủ phủ của tỉnh Kunar giáp ranh Pakistan nói rằng có 2 quả đạn rocket bắn vào thành phố này. Một quả đạn rơi vào một trường học bên trong một đền thờ.

Quả còn lại không gây thương vong hay thiệt hại nào. Liên minh quân sự do Hoa kỳ lãnh đạo lên án vụ giết hại đáng kinh tởm này và hứa sẽ ra sức mang thủ phạm ra trước ánh sáng công lý.

Chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm, nhưng khu vực này là nơi các phần tử hiếu chiến Taleban và những người ủng hộ chúng vẫn thường hoạt động và từng nổi lửa đốt trường trong chiến dịch chống chính phủ. Tuy nhiên, hiện chưa rõ vụ bắn vào trường học ngày hôm nay có phải là một hành động cố ý hay không.

Trong một vụ khác, một quả mìn phát nổ ở thành phố Jalalabad ở miền đông gây thương tích cho 5 người.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG