Đường dẫn truy cập

6 binh sĩ Afghanistan bị thương trong vụ tấn công tự sát tại Paktika


Một vụ tấn công tự sát tại tỉnh Paktika ở đông bộ Afghanistan đã làm 6 binh sĩ Afghanistan bị thương, trong khi 2 vụ đánh bom cách nhau vài phút tại thành phố Kandahar miền nam đã làm 11 người bị thương.

Các giới chức quân sự cho hay một tay đánh bom tự sát đã cho nổ chiếc xe của hắn bên ngoài một căn cứ quân đội gần biên giới Pakistan vào xế hôm nay. 6 binh sĩ bị thương đã được đưa đến bệnh viện.

Trước đó, tại Kandahar, 2 quả bom phát nổ gần như cùng một lúc trên cùng một con đường, gây thương tích cho 6 nhân viên an ninh và 5 thường dân.

Hai trong số những người bị thương là trẻ em. Giới hữu trách cho biết các quả bom có thể đã được kích nổ bằng cách điều khiển từ xa.

Chưa có ai nhận trách nhiệm về những vụ tấn công. Các phần tử nổi dậy Taleban đã mở các cuộc tấn công tương tự trong những tuần lễ gần đây nhằm trục xuất binh sĩ nước ngoài và lật đổ chính phủ Afghanistan được tây phương hậu thuẫn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG