Đường dẫn truy cập

Ấn Độ cam kết viện trợ cho Afghanistan 50 triệu đôla


Ấn Độ đã cam kết viện trợ cho Afghanistan 50 triệu đô la, nâng tổng số ngân khoản viện trợ của Ấn Độ cho Afghanistan từ năm 2001 lên tới 650 triệu đô la.

Thủ Tướng Ấn Độ, ông Manmohan Singh, đã đưa ra cam kết này ngày hôm nay khi ông gặp Tổng Thống Afghanistan, ông Hamid Karzai.

Hai nhà lãnh đạo này đã ký ba hiệp định, theo đó Ấn Độ sẽ giúp Afghanistan trong các dự án giáo dục và phát triển nông thôn. Các ông cũng cam kết hợp tác với nhau trong cuộc chiến chống khủng bố cũng như gia tăng hợp tác kinh tế và thương mại.

Sau cuộc hội đàm của hai nhà lãnh đạo này, Tổng Thống Karzai nói rằng, trong nhiều năm qua, cả Ấn Độ lẫn Afghanistan đều đã bị ảnh hưởng tai hại của nạn khủng bố. Ông nói rằng hai nước có đủ mọi lý do để hợp tác với nhau cũng như với thế giới hầu dẹp bỏ được mối đe dọa này.

Ông Singh thì nói rằng, cần phải có sự hiểu biết, và kinh nghiệm chung cũng như việc hợp tác trong lãnh vực thâu thập tin tức tình báo trong vùng để có thể đối phó hữu hiệu với bọn khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG