Đường dẫn truy cập

Các phần tử chủ chiến ở bắc Waziristan đề nghị hòa đàm


Các phần tử chủ chiến thân Taleban ở vùng Bắc Waziristan của Pakistan đề nghị hòa đàm để chấm dứt vụ đối đầu với chính phủ ở Islamabad.

Đề nghị này được đưa ra hôm nay tại hội nghị bộ tộc với khoảng 10000 người tham dự tại thị trấn Mir Ali trong vùng bán tự trị giáp với Afghanistan.

Một giáo sĩ thân Taleban đã tuyên đọc một văn thư gởi tổng thống Pervez Musharraf để đề nghị đàm phán hòa bình, với điều kiện là cuộc điều đình sẽ được thực hiện giữa hai chính khách Hồi giáo, Maulana Fazal ur Rehman và tỉnh trưởng tỉnh Biên giới Tây bắc, ông Akram Khan Durrani.

Tướng Musharraf từng cảnh cáo rằng các tàn dư Taleban và al Qaida phải rời khỏi khu vực này nếu không nuốm bị tiêu diệt.

Trong lúc đề nghị hòa đàm được đưa ra, những kẻ bị nghi là thành phần hiếu chiến đã giết chết người tài xế của một chiếc quân xa gần thị trấn Miranshah ở Waziristan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG