Đường dẫn truy cập

LHQ và Hoa Kỳ lên án Sudan


Liên Hiệp Quốc và Hoa Kỳ lên án Sudan cản trở chuyến thăm của một nhân viên cứu trợ cấp cao đến khu vực Darfur và Chad hôm thứ hai vừa qua.

Chính quyền của Tổng Thống Sudan, ông Omar al-Bashir, đã không cho nhà điều hợp về cứu trợ nhận đạo khẩn cấp, ông Jan Egeland, đến khu vực bị ảnh hưởng chiến tranh.

Một giới chức Sudan tại New York sau đó nói với đài VOA rằng chính phủ của ông đã yêu cầu ông Egeland hoãn chuyến đi vì lý do an ninh.

Thông tấn xã AP hôm thứ tư đưa tin rằng hình như Sudan đã thay đổi ý kiến, và cho phép ông Egeland thực hiện chuyến đi. Trong khi đó một tuyên bố của Bộ Trưởng Ngoại Giao Sudan nói rằng chuyến thăm này trước đó đã bị hoãn lại là vì những “lý do nội bộ.”

Ông Egeland cho biết ông tin rằng chính phủ Sudan không muốn để cho ông chứng kiến tình hình tệ hại đang diễn ra tại Darfur.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG