Đường dẫn truy cập

Sudan không cho viên chức nào của LHQ bay ngang không phận Darfur


Liên hiệp quốc cho biết Sudan từ chối không cho một viên chức cao cấp của Liên hiệp quốc đáp máy bay bay trên không phận vùng Darfur khi viên chức này trên đường tới Chad.

Điều hợp viên của Liên hiệp quốc phụ trách tình huống khẩn cấp, ông Jan Egeland dự trù đến miền đông nước Chad để thăm viếng các trại tị nạn của người Sudan.

Hôm nay, một phát ngôn viên của ông Egeland cho đài VOA biết rằng quyết định của Sudan khiến ông không thể tiếp tục chuyến công du 5 ngày trong vùng này.

Phát ngôn viên này nói thêm rằng thay vì đi Chad, ông Egeland sẽ đến Paris để dự các hội nghị của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Châu Âu.

Hôm qua, chính phủ Sudan không cho ông Egeland đến thăm vùng Darfur và thủ đô Khartoum. Ông Egeland nói rằng chính phủ Sudan không muốn để cho ông chứng kiến tình hình ngày càng tệ hại ở Darfur.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG