Đường dẫn truy cập

Giao tranh ác liệt tại tỉnh Bắc Waziristan, 3 binh sĩ Pakistan thiệt mạng


Quân đội Pakistan cho biết ít nhất 3 binh sĩ chính phủ và 5 phần tử tranh đấu thiệt mạng ngày hôm nay trong một cuộc giao tranh ác liệt tại tỉnh Bắc Waziristan là địa bàn sinh sống của của dân bộ tộc.

Thiếu Tướng Shaukat Sultan, phát ngôn viên quân đội, nói rằng cuộc giao tranh này xảy ra tại khu vực Shawal, gần biên giới với Afghanistan.

Phát ngôn viên này cho biết, các binh sĩ Pakistan được trực thăng võ trang yểm trợ đã tấn công nhiều doanh trại của các phần tử tranh đấu. Có 15 phần tử nổi dậy đầu hàng.

Quân đội Pakistan mở cuộc hành quân này sau khi các phần tử tranh đấu bắn rocket vào hai đồn binh tại Bắc Waziristan hồi tối hôm qua làm 3 binh sĩ thiệt mạng và ít nhất hai người nữa bị thương.

Nhà chức trách nói rằng 3 binh sĩ này thiệt mạng trong một cuộc tấn công vào một căn cứ quân sự gần thị trấn Miran Shah, là thị trấn chính tại Waziristan.

Hai binh sĩ khác bị thương trong một cuộc tấn công thứ nhì vào một trại binh khác ở bên ngoài Miran Shah.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG