Đường dẫn truy cập

Tạm ngưng phiên xử Saddam Hussein


Phiên xử Saddam Hussein tạm ngưng ngày hôm nay sau khi một luật sư biện hộ cho Saddam Hussein bị đuổi ra khỏi tòa vì đã gây trở ngại cho phiên xử tại Baghdad.

Chánh thẩm phiên tòa này đã trục xuất luật sư Bushra Khalil ra khỏi phòng xử sau khi bà này bắt đầu la ó và trưng ra những tấm ảnh các tù nhân Iraq và tố cáo là quân đội Hoa Kỳ đã ngược đãi họ.

Hôm nay, Saddam Hussein phải trả lời những câu hỏi về vụ sát hại hơn 140 tín đồ Hồi Giáo Shia hồi năm 1982.

Các công tố viên Iraq hoạch định tổ chức một phiên tòa khác để xử Saddam Hussein về các cáo giác diệt chủng đối với người sắc tộc Kurds hồi thập niên 1980.

Trong khi đó, quân đội Hoa Kỳ tại Iraq nói rằng họ không thể xác nhận tính cách xác thực của một đoạn băng video đăng trên Internet cho thấy các phần tử nổi dậy kéo lê xác của một phi công lái máy bay trực thăng bị giết.

Quân đội Hoa Kỳ xác nhận rằng 2 phi công thiệt mạng hôm Thứ Bảy ở phía Nam Baghdad và nói rằng nguyên nhân gây ra vụ rớt máy bay này có thể là do trúng đạn của địch.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG