Đường dẫn truy cập

Bom nổ gần một đền thờ Shia ở Baghdad, ít nhất 10 người thiệt mạng


Giới thẩm quyền Iraq loan báo một vụ nổ bom xảy ra gần một đền thờ Shia ở thủ đô Baghdad đã giết chết ít nhất 10 người và làm bị thương 30 người.

Nguồn tin này nói rằng một chiếc xe tải chưa đầy chất nổ đã nổ tung giữa lúc các tín đồ Hồi Giáo rời khỏi ngôi đền sau các buổi cầu nguyện hôm thứ Hai, tại phía Bắc thành phố Baghdad.

Vụ nổ bom xảy ra vài tiếng đồng hồ sau khi Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, bà Condoleeza Rice và Bộ Trưởng Ngoại Giao Anh, ông Jack Straw, hoàn tất hai ngày họp khẩn tại Baghdad.

Hai nhà ngoại giao Anh và Mỹ đều kêu gọi giới lãnh đạo Iraq hãy thành lập một chính phủ đoàn kết dân tộc trong thời hạn sớm nhất, sau gần 4 tháng thương thuyết.

Trong khi đó, quân đội Hoa Kỳ cho hay 5 binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến Mỹ đã tử nạn hôm Chủ Nhật tại tỉnh al-Anbar khi chiếc xe tải của họ bị lật trong một trận lụt bất ngờ.

2 binh sĩ Thủy Quân Lục chiến khác và 1 nhân viên cứu thương của hải quân Hoa Kỳ vẫn còn bị liệt kê trong danh sách bị mất tích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG