Đường dẫn truy cập

Nga: Ngư lôi mới của Iran dựa trên thiết kế của Liên Sô và Nga


Tin tức ở Nga cho biết, loại ngư lôi cao tốc mà Iran cho biết đã thử nghiệm trong cuộc tập trận mới đây ở vùng Vịnh Ba Tư dường như được dựa trên thiết kế của Liên sô và Nga.

Theo tờ Izvetstia, ngư lôi này rất giồng loại VA-11 Shkval của Nga, có tốc độ 360 km giờ, cao gấp 4 lần tốc độ của ngư lôi thông thường.

Trước đó trong ngày hôm nay, Iran cho biết họ đã phóng thử nghiệm thành công một loại phi đạn địa đối hải. Theo báo chí Iran loại phi đạn tầm trung Kowsar có khả năng tránh bị ra đa phát hiện và có thể chống lại các hệ thống nhiễu sóng.

Hôm qua, bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ nói rằng có khả năng là lực lượng phi đạn của Iran đã đạt được tiến bộ, với những thành quả trong việc nghiên cứu các vật liệu có khả năng hút sóng ra đa và các hệ thống nhắm đích.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên Ngũ Giác Đài nói rằng, lâu nay Iran vẫn thường đưa ra những tuyên bố có tính chất khoe khoang và phóng đại về khả năng kỹ thuật và chiến thuật của mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG