Đường dẫn truy cập

Bị cáo Moussaoui có thể lãnh án tử hình


Bồi thẩm đoàn trong vụ xử bị cáo duy nhất có liên quan đến vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 tại Hoa Kỳ đã quyết định rằng án tử hình có thể mang áp dụng cho bị cáo này.

Sau 4 ngày bàn cãi, các vị bồi thẩm tại tòa án liên bang đặt ở vùng ngoại ô Washington đã nhất trí rằng bị cáo Zacarias Moussaoui, một người từng thú nhận là thành viên của mạng lưới khủng bố al-Qaida, phải chịu trách nhiệm ít ra là một cái chết trong vụ khủng bố ngày 11 tháng 9, và do đó, đáng để lãnh án tử hình.

Bị cáo Moussaoui đã nhìn hướng khác, khi phán quyết được đọc hôm chiều thứ Hai. Tuy nhiên, khi bị điệu ra ngoài phòng xử, ông ta nói câu: “Các ngươi không thể nào giết được ta”; và câu: “Thượng Đế sẽ trừng trị các ngươi.”

Với quyết định của bồi thẩm đoàn vào chiều thứ Hai, vụ xử Moussaoui, một người 37 tuổi mang quốc tịch Pháp, sẽ bước vào giai đoạn 2, bắt đầu từ thứ Năm này.

Trong giai đoạn này, tòa có thể sẽ nghe lời khai của gia đình các nạn nhân chết trong vụ 11 tháng 9.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG