Đường dẫn truy cập

Tiếp tục phiên xử nghi can khủng bố Moussaoui


Các cuộc thảo luận của bồi thẩm đoàn trong vụ xử Zacarias Moussaoui, một người tự nhận là nhân viên hoạt vụ của al-Qaida, nối tiếp lại hôm nay tại một tòa án liên bang ở thành phố Alexandria, bang Virginia, ở béen ngoài thủ đô Washington.

Các thành viên bồi thẩm đoàn sẽ quyết định xem có thể tuyên phạt án tử hình đối với Moussaoui hay không. Ông này có thể bị kêu án tử hình nếu bồi thẩm đoàn xác định rằng đương sự có gây nên ít nhất một cái chết trong các vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001. Nếu không xác định được như vậy thì công dân Pháp 37 tuổi này sẽ lãnh án tù chung thân.

Nếu các thành viên bồi thẩm đoàn quyết định đương sự có thể bị tuyên án tử hình thì sau đó họ sẽ nghe thêm lời khai xem liệu y có đáng chết hay không, kể cả lời khai của các gia đình nạn nhân trong những vụ khủng bố 11 tháng 9.

Hồi tuần trước, bồi thẩm đoàn này đã thảo luận trong 3 ngày nhưng không đưa ra quyết định nào và đã tạm hoãn trong 2 ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG