Đường dẫn truy cập

Số phiếu phản đối bầu cử cao tại Bangkok


Kết quả sơ khởi của cuộc tổng tuyển cử cử sớm tại Thái Lan cho thấy tại thủ đô Bangkok, số phiếu phản đối bầu cử rất cao.

Các giới chức cho biết con số cử tri đến phòng phiếu rất đông và cuộc bầu cử diễn ra hầu hết đều êm thấm. Nhưng phe đối lập đã tẩy chay cuộc bầu cử và kêu gọi cử tri hãy điền vào khung "Không bỏ phiếu" trên lá phiếu.

Phiếu phản đối có thể sẽ khiến một số ghế bị bỏ trống, nêu lên thắc mắc là như vậy thủ tướng Thaksin có thể nào thành lập được một chính phủ hay không mà không phải tổ chức thêm một cuộc bầu cử khác.

Ông Thaksin đã cho tổ chức bầu cử sớm đến 3 năm trong nỗ lực chấm dứt các cuộc biểu tình phản đối nhắm vào chính phủ ông.

Những người phản đối đã tổ chức biểu tình mỗi tuần lễ kể từ tháng giêng nhắm vào những điều bị cho là tham nhũng và lạm dụng quyền thế.

Ông Thaksin hứa sẽ từ chức nếu như ông không thu được đa số phiếu. Theo trông đợi thì kết quả chung cuộc sẽ được loan báo vào chiều hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG