Đường dẫn truy cập

Tổng thống Israel đàm phán với các chính đảng để thành lập chính phủ liên hiệp mới


Tổng thống Israel Moshe Katsav bắt đầu các cuộc đàm phán với các chính đảng về việc thành lập một chính phủ liên hiệp mới.

Hôm nay ông Katsav sẽ họp với các thành viên cao cấp của đảng Kadima, đảng đã thắng 29 ghế trong quốc hội 120 thành viên trong cuộc bầu cử hôm thứ tư. Ông cũng dự trù gặp các nhà lãnh đạo đảng Lao Động, là đảng về nhì trong cuộc bầu cử.

Các nhà quan sát chính trị cho rằng đảng Kadima sẽ đề nghị người lãnh đạo đảng, quyền thủ tứơng Ehud Olmert chính thức được bổ nhiệm làm thủ tướng và phụ trách việc thành lập nội các.

Đảng Kadima đã bắt đầu các cuộc đàm phán không chính thức với các đối tác trong liên minh. Ông Olmert từng nói rằng các đối tác này phải chấp nhận kế hoạch của ông nhằm đơn phương triệt thoái ra khỏi vùng bờ tây sông Jordan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG