Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Palestine do nhóm Hamas lãnh đạo sẽ đi thăm Trung Quốc


Ngoại trưởng của Thẩm quyền Palestine do nhóm Hamas lãnh đạo cho biết ông sẽ đến thăm Trung Quốc vào tháng tới. Ông Mahmoud al-Zahar cho biết như thế hôm nay ở thành phố Gaza sau cuộc họp với đại sứ Trung quốc ở Palestine.

Nhóm Hamas giành được thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng trước. Hoa kỳ và Liên hiệp Châu Âu đe dọa ngưng chỉ các khoản viện trợ cho Palestine nếu Hamas không từ bỏ bạo động và không thừa nhận Israel.

Tuần trước, Washington ra lệnh cho toàn bộ các giới chức chính phủ không được tiếp xúc với nhân viên cấp bộ của chính phủ Palestine, bất kể là những viên chức đó thuộc đảng phái nào.

Tuy nhiên, các nhà ngoại giao Mỹ được phép giữ liên lạc với tổng thống Mahmoud Abbas của Thẩm quyền Palestine và những viên chức nằm dưới quyền kiểm soát của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG