Đường dẫn truy cập

F-16 và xe tăng Israel thực hiện nhiều vụ oanh kích ở miền bắc dải Gaza


Các chiến đấu cơ F-16 và xe tăng của Israel đã thực hiện những vụ oanh kích ở miền bắc dải Gaza.

Những người Palestine mục kích sự việc cho hay 2 phi đạn của Israel bắn trúng một doanh trại quân đội cách văn phòng của tổng thống Mahmoud Abbas khoảng 100 mét. Tổng thống Abbas có mặt ở nơi khác khi vụ này xảy ra.

Những nguồn tin Palestine nói rằng 2 lính canh bị thương khi quả đạn rơi vào một nơi gần bãi đáp trực thăng của tổng thống Abbas. Trong khi đó, các lực lượng an ninh Palestine cho biết xe tăng Israel đã phái kích vào thị trấn Beit Lahiya ở dải Gaza. Hai người thiệt mạng và vài người bị thương trong vụ này.

Israel nói rằng những vụ tấn công này nhắm vào những nơi trống trải mà các phần tử chủ chiến Palestine dùng để bắn rocket vào miền nam Israel.

Ngày hôm nay, các phần tử chủ chiến đã bắn ít nhất 9 quả rocket vào Israel, trong đó có một quả rocket mà Israel nói là rơi gần một cơ sở tồn trữ nhiên liệu gần thành phố cảng Ashkelon.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG