Đường dẫn truy cập

Bầu cử sẽ diễn ra tại Thái Lan vào chủ nhật


Một tòa án ở Thái Lan bác bỏ nỗ lực cuối cùng của các đối thủ của Thủ tướng Thaksin Sinawatra muốn Tòa tuyên bố ông Thaksin không hội đủ tiêu chuẩn tổ chức cuộc bầu cử ngày Chủ nhật tới này.

Các nguyên đơn yêu cầu Ủy ban bầu cử hoàn tất cuộc điều tra các cáo buộc về gian lận bầu cử trước khi diễn ra cuộc bỏ phiếu.

Nhưng tòa án trung ương hôm nay tuyên bố sẽ cứu xét những lời than phiền sau khi diễn ra bầu cử.

Cũng trong ngày hôm nay, những đối thủ của nhà lãnh đạo Thái cũng ngưng các cuộc biểu tình lớn trước khi diễn ra bầu cử.

Một trong các lãnh tụ đối lập nói rằng những người biểu tình chỉ ngưng hành động trong một thời gian ngắn, rồi sẽ lại tiếp tục biểu tình sau ngày bỏ phiếu.

Ông Thaksin đã giải tán quốc hội cách đây 5 tuần lễ giữa lúc nhiều người tỏ ra tức giận về việc gia đình ông bán các cổ phiếu của công ty do ông sáng lập mà không phải đóng thuế.

Ông Thaksin gọi cuộc bầu cử là một cuộc trưng cầu dân ý về chính phủ của ông. Nhưng các đối thủ của ông tẩy chay cuộc bầu cử vì họ cho là cuộc bầu cử sẽ không diễn ra một cách công bằng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG