Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Thái Lan: Biểu tình có thể làm tê liệt sinh hoạt ở Bangkok


Cảnh sát Thái Lan cảnh cáo rằng những người biểu tình đòi thủ tướng Thaksin Shinawatra từ chức có thể làm tê liệt sinh hoạt ở thủ đô Bangkok nếu họ tổ chức biểu tình ở một khu mua sắm đông người.

Những người tổ chức biểu tình cho biết họ dự trù biểu tình gần Quảng trường Xiêm La, bên ngoài khu thương xá mới nhất của thành phố và dọc theo những con đường vẫn thường xảy ra nạn ùn tắc giao thông. Cảnh sát nói rằng nếu những cuộc biểu tình cản trở lưu thông trong một thời gian dài thì điều đó sẽ khiến cả thành phố bị gặp trở ngại.

Trong hơn một tháng nay, các đảng đối lập đã thực hiện nhiều cuộc biểu tình để đòi thủ tướng Thaksin từ chức vì họ cho rằng ông này tham ô và lạm dụng quyền thế.

Ông Thaksin quyết định tổ chức cuộc bầu cử quốc hội trước kỳ hạn vào ngày chúa nhật tới đây, nhưng các đảng đối lập cho biết họ sẽ tẩy chay cuộc bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG