Đường dẫn truy cập

Thái Lan sẵn sàng cho cuộc bầu cử vào ngày mai


Các giới chức bầu cử Thái lan cho biết công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử vào ngày mai đã gần hoàn tất mặc dù họ chỉ có không tới 6 tuần lễ để thực hiện việc này.

Hồi tháng Hai vừa qua,Thủ tướng Thái, ông Thaksin Sinawatra, đã quyết định tổ chức cuộc bầu cử này giữa lúc có nhiều người tức giận về việc gia đình ông bán các cổ phiếu của một công ty do ông thành lập với số tiền 1 tỉ 900 trăm triệu đô la mà không phải đóng thuế.

Hôm nay ông Thaksin đã kêu gọi các đảng phái đối lập chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử ngày mai. Trong khi đó lãnh đạo các đảng đối lập cho biết, họ sẽ theo dõi những sự gian lận trong cuộc bầu cử này.

Đảng Thái Rak Thai của ông Thaksin hy vọng sẽ thắng dễ dàng vì có được sự ủng hộ mạnh mẽ của dân chúng trong vùng nông thôn.

Tuy nhiên, 3 đảng đối lập chính tẩy chay cuộc bầu cử này lại hy vọng số người tham gia cuộc bỏ phiếu sẽ không đông để có thể đủ túc số cho cuộc bầu cử 500 ghế đại biểu quốc hội này được coi là hợp lệ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG