Đường dẫn truy cập

Hội đồng bảo an kêu gọi Iran đình chỉ các hoạt động tinh luyện hạt nhân


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice, họp với Bộ Trưởng ngoại giao các nước Nga, Anh, Pháp, Đức và Trung Quốc ngày hôm nay để thảo luận về đường lối ngăn chặn chương trình hạt nhân của Iran.

Cuộc hội đàm tại Berlin này tiếp theo sau một tuyên ngôn của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc cho Iran thời gian 30 ngày để đình chỉ các hoạt động tinh luyện hạt nhân của họ.

15 nước thành viên Hội Đồng Bảo An đã đồng thanh chấp thuận tuyên ngôn này ngày hôm qua.Tuyên ngôn này yêu cầu Tổng giám đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, ông Mohamed ElBaradei, phúc trình cho Hội Đồng Bảo An về sự tuân thủ của Iran đối với những quy định của quốc tế.

Ông John Bolton, Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc nói rằng Hội Đồng Bảo An đã gởi một thông điệp cho Iran về vấn đề này. Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice thì gọi tuyên ngôn của Hội Đồng Bảo An là một biện pháp ngoại giao quan trọng cho thấy rằng Iran đang bị cố lập hơn bao giờ hết.

Bộ Trưởng ngoại giao Iran chỉ trích tuyên ngôn này và nói rằng Iran sẽ không khuất phục trước áp lực của quốc tế để ngăn chặn những hoạt động hạt nhân của họ

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG