Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng 5 nước thành viên HÐBA và Đức sẽ họp vào thứ năm về vụ hạt nhân Iran


Ngoại trưởng của 5 nước thành viên thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc và Đức sẽ nhóm họp vào thứ năm tới đây để thảo luận về chương trình hạt nhân của Iran.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, Condoleezza Rice, sẽ tham dự cuộc họp này tại Berlin. Các giới chức Hoa Kỳ cho biết họ sẽ cố đề ra một chiến lược để Iran sẽ bỏ các hoạt động bị cáo buộc là phát triển vũ khí hạt nhân của họ.

Ngoại Trưởng Anh, Jack Straw, cho biết ông và các đồng sự sẽ cố thúc đẩy Hội Đồng Bảo An về tuyên bố liên quan đến vấn đề hạt nhân của Iran.

Anh Quốc, Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc và Đức đã không đồng ý được với nhau về nội dung của tuyên bố chung, nhằm kêu gọi Iran ngưng hoạt động tinh chế chất uranium và làm theo các tiêu chuẩn của quốc tế.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng cuộc họp ở Berlin sẽ tiến triển bất kể có đạt được thỏa thuận về bản tuyên bố hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG