Đường dẫn truy cập

HÐBA sắp đạt thỏa hiệp về bản công bố liên quan đến vụ hạt nhân Iran


Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên hiệp quốc, John Bolton, nói rằng các thành viên trong hội đồng bảo an sắp sửa đạt được một thỏa hiệp về bản công bố liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran.

Ông Bolton cho biết các nhà ngoại giao của Hoa kỳ, Anh, Pháp, Trung quốc và Nga đã đồng ý trong cuộc họp hôm qua, về phần lớn trong bản công bố kêu gọi Teheran đình chỉ các hoạt động tinh chế uranium. Ông cho biết còn cần phải vượt qua giai đoạn cuối cùng.

Ông cho biết hiện các nhà ngoại giao đang thảo luận về những chi tiết chung cuộc.

Đại sứ Anh tại Liên hiệp quốc là ông Emir Jones-Parry cho biết cuộc biểu quyết sẽ diễn ra hôm nay về bản công bố do Anh và Pháp đề nghị nếu như khắc phụ được sự chống đối của và Trung quốc.

Các nhà ngoại gao cho biết Nga vẫn chống lại ngôn từ trong bản công bố, nói rằng đó có thể là căn bản để áp dụng các trừng phạt đối với Iran.

Trung quốc cũng có cùng lo ngại với Nga. Cả hai nước muốn Cơ quan nguyên tử năng quốc tế xử lý vấn đề này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG