Đường dẫn truy cập

Nigeria trục xuất cựu tổng thống Liberia Charles Taylor


Các giới chức Nigeria cho biết cựu tổng thống Liberia ông Charles Taylor đã bị đưa bằng máy bay ra khỏi nước và sẽ trở về Liberia.

Giới hữu trách nói rằng ông Taylor đã được đưa lên một máy bay phản lực của tổng thống hôm nay, ngay sau khi ông bị cảnh sát Nigeria bắt giữ gần biên giới giáp ranh Cameroon.

Chưa có lời bình từ phía tổng thống Nigeria Olusegun Obasanjo, hiện đang ở thủ đô Washington của Hoa Kỳ để chuẩn bị gặp tổng thống Bush tại Tòa Bạch Ốc.

Nhân viên gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc cho hay họ đã sẵn sàng bắt giữ ông Taylor một khi ông đặt chân lên Liberia và sẽ đưa ông qua Sierra Leone để bị truy tố về các tội ác chiến tranh.

Ông Taylor đã sống tại Nigeria từ năm 2003 khi ông đồng ý rời Liberia theo một hòa ước chấm dứt cuộc nội chiến đã kéo dài 14 năm ở nước này.

Các giới chức Nigeria hôm qua báo cáo ông ta mất tích khỏi tư gia tại thành phố cảng Calabar. Ông đã bị bắt trong khi tìm cách rời khỏi nước này.

.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG