Đường dẫn truy cập

Công tố viên Sierra Leone kêu gọi Nigeria bắt giam cựu tổng thống Charles Taylor


Công tố viên tòa án xét xử tội ác chiến tranh của Sierra Leone kêu gọi nhà chức trách Nigeria mau chóng giam giữ cựu tổng thống Charles Taylor của Liberia kẻo ông ta bỏ trốn mất.

Hôm qua, ông Desmond de Silva kêu gọi Nigeria thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để bảo đảm là viên cựu lãnh chúa của Liberia không thể chạy trốn được.

Hôm thứ bảy, tổng thống Nigeria ông Olusegun Obasanjo cho biết Liberia có thể câu lựu cựu tổng thống nước này đã sống lưu vong ở Nigeria từ năm 2003.

Tòa án Sierra Leone đã cáo buộc ông này là chủ mưu các cuộc nội chiến tại Liberia và Sierra Leone trong thập niên 1990.Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch có cơ sở tại Hoa Kỳ cũng kêu gọi Nigeria siết chặt an ninh quanh biệt thự của ông Taylor để đề phòng ông này bỏ trốn trước khi bị đưa ra tòa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG