Đường dẫn truy cập

Quân đội tấn công nơi trú ẩn của phiến quân Nepal


Quân đội Nepal cho biết các binh sĩ của họ đã tấn công một cuộc tụ họp của các phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông ở phía Đông Bắc thủ đô Kathmandu khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.

Quân đội nói rằng cuộc tấn công này được thực hiện bằng máy bay trực thăng chiều Thứ Hai tại làng Thokarpa. Hiện chưa có thêm chi tiết nào khác. Cuộc tấn công này xảy ra một ngày sau khi Đảng Cộng Sản Nepal kêu gọi phiến quân từ bỏ bạo động và tuyên bố một cuộc ngưng bắn.

Trong khi đó, người đứng đầu Hội Leo Núi Nepal nói rằng 4 người Ba Lan bị các phần tử theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông bắt cóc hôm Thứ Năm tuần trước trong khi đang du hành trên vùng Núi Everest ở phía Đông Nepal đã được trả tự do và khỏe mạnh.

Các phần tử theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông tranh đấu nhằm lật đổ chế độ quân chủ lập hiến và thành lập một nhà nước Cộng Sản. Gần 13000 người đã thiệt mạng kể từ khi cuộc nổi dậy bắt đầu một thập niên trước đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG