Đường dẫn truy cập

Phiến quân nổ súng bắn vào một ngôi chợ đông người tại Nepal


Cảnh sát Nepal bắt giữ một lãnh tụ hàng đầu của phe đối lập tại thủ đô Kathmandu và phiến quân Mao ít nổ súng bắn vào một ngôi chợ đông người ở miền nam, gây thương tích cho 3 người.

Viên quận trưởng quận Bharactchowk nói rằng các du kích quân đã nổ súng bừa bãi, gây thương tích cho một cảnh sát viên, một nhà báo và một nhân viên y tế. Ít nhất 38 người thiệt mạng trong tuần qua trong các vụ đụng độ giữa phiến quân với các lực lượng an ninh.

Cũng trong ngày hôm nay cảnh sát đột kích căn nhà của Tổng bí thư đảng Cộng sản Nepal, ông Madhav Kumar Nepal và bắt giam ông này. Hôm qua, cảnh sát vũ trang cũng lục soát nhà của ông Nepal và tịch thu điện thoại, thiết bị truyền tin và giấy tờ.

Các lực lượng an ninh đặt ông Nepal trong tình trạng quản thúc tại gia hồi trung tuần tháng giêng, khi nhà chức trách trấn áp phe đối lập để ngăn chận những vụ biểu tình chống chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG