Đường dẫn truy cập

Cựu công an Nguyễn Mậu Thôn bị bắt vì chạy án cho Bùi Tiến Dũng


Lại có thêm 2 người bị bắt vì liên can tới vụ án cá độ bóng đá. Tường thuật hôm thứ sáu của hãng thông tấn AP trích thuật tin tức báo chí Việt nam nói rằng ông Nguyễn Mậu Thôn, nguyên là một sĩ quan công an, và Lương Mạnh Hoa, tài xế của nguyên tổng giám đốc dự án PMU18 của Bộ Giao thông Vận tải, đã bị bắt hôm thứ hai tại Hà nội vì cáo giác môi giới hối lộ.

Theo các nhân viên điều tra, 2 nghi can này đã nhận hơn 60 ngàn đô la để chạy án cho Bùi Tiến Dũng, bị bắt hồi tháng giêng vì dùng khoảng 7 triệu đô la để cá độ các trận tranh tài bóng đá ở Châu âu.

Báo chí Việt nam cho hay Nguyễn Mậu Thôn đã thành lập một công ty xây dựng tư nhân hồi năm 2002 với số vốn đăng ký 231 ngàn đô la nhưng được Bùi Tiến Dũng dành cho những hợp đồng nhiều triệu đô la vì mối quan hệ đặc biệt giữa đôi bên.

Giới hữu trách Việt nam đang điều tra xem khoản tiền mà Bùi Tiến Dũng mang ra đánh bạc có phải là tiền đánh cắp từ công quĩ hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG