Đường dẫn truy cập

Một số nhà báo Việt Nam bị hành hung vì săn đuổi tin tức về vụ án cá độ bóng đá


Một số nhà báo ở Việt Nam bị những nhóm người chưa rõ lai lịch đe dọa và hành hung trong lúc họ săn đuổi những tin tức về vụ án cá độ bóng đá dính líu tới những viên chức cao cấp trong chính phủ.

Tường thuật hôm thứ hai của hãng thông tấn AP trích thuật tin tức báo chí Việt nam nói rằng thứ năm vừa qua phóng viên của báo Thanh niên đã bị một số kẻ lạ mặt hành hung trong lúc đang chụp ảnh áp giải nghi can Nguyễn Mậu Thôn, người bị tố cáo là “chạy án” cho Bùi Tiến Dũng, nguyên Tổng giám đốc dự án PMU 18 của Bộ Giao thông Vận tải bị bắt hồi tháng giêng với cáo giác cho là đã dùng nhiều triệu đô la để cá độ những trận tranh tài bóng đá.

Cũng trong ngày thứ năm, phóng viên của báo Pháp luật và Đời sống đã bị một kẻ côn đồ đấm vào mặt. Trước đó, nhiều phóng viên đã than phiền về việc bị những nhóm người lạ mặt đe dọa trong lúc tác nghiệp.

Có tin cho hay sở Công an Hà nội đã lập kế hoạch bảo vệ cho các nah báo theo dõi vụ án thường được gọi là “Vụ án tiêu cực tại PMU 18”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG