Đường dẫn truy cập

Philippin sẽ cho hồi hương 7 ngư dân được ngư phủ Việt Nam cứu sống


Hôm thứ năm, bộ ngoại giao Philippin cho hay Philippin đang làm việc với các giới hữu quan của Việt Nam để hồi hương 7 ngư dân đã được các ngư phủ Việt Nam cứu vào ngày 2 tháng này ở tỉnh Phú Yên.

Sứ quán Philippin ở Hà Nội cho biết 7 người Philippin này khỏe mạnh và đang tạm trú ở khách sạn Công đoàn ở thành phố Tuy Hòa thuộc tỉnh Phú Yên.

Đại sứ Philippin, bà Estrella Berenguel cho biết các ngư phủ Việt Nam đã cứu những người Philippin này lúc chiếc ghe của họ bị lật ở cách duyên hải Phú Yên 400 hải lý.

Theo tin trên mạng của công ty tin tức Philippin ABS-CBN, sứ quán Philippin tại Việt Nam cũng đã phối hợp với chú của người chủ tầu và là chủ nhân của các ngư dân, và vợ của người chủ tầu, về việc đưa các ngư dân Philippin về nguyên quán của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG