Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Malaysia đến Miến Ðiện để xem xét việc cải cách dân chủ


Ngoại trưởng Malaysia ông Hamid Albar đến Miến điện hôm nay để xem xét những tiến bộ về cải cách dân chủ ở quốc gia Đông Nam Á này.

Bộ ngoại giao Malaysia cho hay trong chuyến viếng thăm 3 ngày này, ngoại trưởng Albar sẽ mở các cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo Miến điện. Tuy các giới chức của chính phủ Malaysia và của chính quyền quân nhân Miến điện giữ im lặng về chuyến đi, nhưng hôm thứ 3 vừa qua ngoại trưởng Albar nói rằng ông hy vọng có thể tới Miến điện trong tuần này.

Năm ngoái, khối Asean chỉ định ông Albar làm đặc sứ đến Miến điện. Chuyến đi này được sự tán đồng của Miến điện và vốn được ấn định sẽ diễn ra vào tháng giêng, nhưng bị giới hữu trách Rangoon gây trì hoãn.

Hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy chính phủ Miến điện sẽ để cho ông Albar được gặp bà Aung San Suu Kyi, lãnh tụ phong trào dân chủ Miến điện.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG