Đường dẫn truy cập

Bạo động gia tăng tại Nepal, ít nhất 33 người thiệt mạng


Giới hữu trách Nepal cho hay những vụ đụng độ giữa các lực lượng an ninh với các phiến quân Mao ít khiến ít nhất 10 cảnh sát viên và 23 phiến quân thiệt mạng.

Các giới chức chính phủ nói rằng ít nhất 20 phiến quân Cộng sản đã bị hạ sát sáng ngày hôm nay trong vụ tấn công của các lực lượng an ninh tại một quận ở mạn tây thủ đô Kathmandu.

Vài giờ trước đó, một nhóm phiến quân tấn công một đồn cảnh sát ở một thị trấn nhỏ ở miền đông, giết chết ít nhất 10 cảnh sát viên. 3 phần tử Mao ít thiệt mạng trong vụ chạm súng này.

Bạo động gia tăng trong lúc xe buýt và xe tải được chạy lại trên khắp nước sau khi phe nổi dậy chấm dứt cuộc phong tỏa đường xá kéo dài 6 ngày.

Phe phiến quân quyết định ngưng phong tỏa đường xá hôm chủ nhật sau khi đạt được một thỏa thuận mới với các đảng chính trị nhằm tăng cường chiến dịch chống lại quyền cai trị tuyệt đối của quốc vương Gyanendra.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG