Đường dẫn truy cập

16 người thiệt mạng trong một vụ bạo động mới ở Nepal


Ít nhất 16 người, trong đó có 13 binh sĩ, bị thiệt mạng trong một vụ bạo động mới ở Nepal, một ngày sau khi phiến quân theo chủ nghĩa Mao trạch đông chấm dứt một cuộc phong tỏa đường phố.

Các giới chức Nepal cho biết phiến quân đã tấn công các binh sĩ đang trên đường tới sửa chữa các ông dẫn nước bị phiến quân phá hoại, tại một quận ở phía đông Kathamandu. Giao tranh đã diễn ra làm 13 binh sĩ và một phiến quân tử thương.

Tại các nơi khác, 2 thường dân thiệt mạng trong một vụ đanh bom ở đông nam Nepal. Rõ ràng là trái bom đã được phiến quân gài ở một cây cầu.

Hôm nay, những chiếc xe buýt chở đầy người, và xe tải chất đầy hàng hóa, đã chạy khắp nơi trong nước sau 6 ngày bị gián đoạn vì vụ phong tỏa.

Phiến quân cộng sản chấm dứt cuộc phong tỏa Kathmandu và các thị trấn khác sau khi khi đạt được thỏa thuận mới với 7 đảng chính trị lớn trong nước để tăng cường phong trào đòi dân chủ.

Theo ông Lok Raj Baral, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu đương đại ở Kathmandu, thì phiến quân muốn tiếp cận với các đảng phái chính trị vì họ cũng đang cố gắng tham gia vào dòng chính của sinh hoạt chính trị với hệ thống đa đảng và chế độ dân chủ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG