Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Rice đến đảo Nasau họp với các ngoại trưởng khối Caricom


Ngoại trưởng Hoa kỳ Condoleeza Rice hôm nay đến đảo Nasau để dự hội nghị với các ngoại trưởng thuộc khối Cộng đồng Caribé, gọi tắt là Caricom.

Bộ ngoại giao Mỹ cho biết cuộc thảo luận của bà Rice bao gồm các vấn đề liên quan tới hoạt động của Hoa kỳ trong vùng Caribé, tăng cường hợp tác với các nước trong vùng, cùng với các vấn đề dân chủ, an ninh và cải thiện công tác phòng chống thiên tai.

Bà Rice cũng sẽ hội kiến thủ tướng Perry Christie của Bahamas để bàn về các mối quan hệ song phương. Bà sẽ lưu lại quyết định này cho tới ngày mai.

Bộ ngoại giao Mỹ mô tả vùng Caribé là biên giới thứ ba của nước Mỹ và Hoa Kỳ cùng với các nước trong vùng này hợp tác với nhau như những nước áng giềng để ngăn chận nạn buôn lậu ma túy và để thăng tiến an ninh trong vùng Tây bán cầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG