Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Belarus câu lưu 4 chính khách đối lập và một số người nước ngoài


Cảnh sát Belarus câu lưu ít nhất 4 chính khách đối lập và một số người nước ngoài tại cuộc biểu tình chống đối việc tổng thống Alexander Lukashenko tái đắc cử.

Có tin cho hay 2 người Estonia và 3 người Gruzia nằm trong số những người bị bắt tại Quảng Trường Tháng Mười của thủ đô Minsk, nơi có ít nhất 400 nhân vật đối lập đã dựng lều và thực hiện cuộc canh thức để phản đối và đòi tổ chức bầu cử lại. Hãng thông tấn Baltique cho biết những người Estonia đã được thả.

Những người mục kích cho hay cảnh sát đã ngăn không cho dân chúng mang thức ăn và nước ấm cho những người đang biểu tình trong thời tiết giá buốt. Tuy nhiên, tình hình ở hiện trường vẫn yên tĩnh.

Các nước Tây phương cho rằng thắng lợi áp đảo của ông Lukashenko trong cuộc bầu cử hôm chúa nhật là do những hành vi gian lận mà có, và cảnh cáo rằng họ đang xem xét khả năng áp dụng các biện pháp chế tài.

Theo các giới chức bầu cử Belarus, ông Lukashenko chiếm 83% phiếu; trong khi ứng viên chính của phe đối lập, ông Alexander Milinkevich chiếm 6%.

Hôm qua, ông Lukashenko nói rằng mưu toan thực hiện một cuộc cách mạng của những người chống đối ông đã thất bại.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG