Đường dẫn truy cập

Không có bằng chứng cựu tổng thống Nam Tư Milosevic bị đầu độc


Hôm nay là ngày thứ nhì những người ủng hộ Cựu Tổng Thống Nam Tư, Slobodan Milosevic, đi ngang qua linh cữu của ông để từ biệt lần cuối nhà lãnh đạo cũ của họ, giữa lúc ngày càng tăng thêm nghi ngờ là bà góa phụ của ông sẽ không tới Serbia để tham dự lễ tang vào ngày mai.

Quan tài của ông Milosevic phủ cờ được đặt tại một viện bảo tàng thời chế độ Cộng Sản ở Belgrade.

Trong khi đó, Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Nga, ông Gennadi Zyuganov, nói với báo chí tại Belgrade rằng, bà Mira Markovic, góa phụ của cựu Tổng Thống Nam Tư, không có đủ những bảo đảm về an ninh và sẽ không tới dự tang lễ vào ngày mai.

Một tòa án Serbia đã đình chỉ việc áp dụng lệnh bắt giữ bà về tội lạm dụng quyền thế, nhưng nhà chức trách nói rằng họ vẩn yêu cầu bà giao nạp hộ chiếu và tới trình diện một thẩm phán.

Trước đó, Chánh thẩm tòa án xét xử tội ác chiến tranh của Liên Hiệp Quốc đã loan báo rằng kết quả xét nghiệm máu ông Milosevic xác nhận là ông chết vì bệnh tin và không có bằng chứng nào cho thấy là ông bị đầu độc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG