Đường dẫn truy cập

Ông Milosevic sẽ được an táng tại quê nhà


Thi thể của cựu Tổng Thống Nam Tư, Slobodan Milosevic, được máy bay chở đến Belgrade. Theo dự trù nghi thức an táng ông sẽ được cử hành vào thứ bảy này tại quê hương Pozarevac của ông.

Các giới chức thuộc Đảng Xã Hội cũ của ông Milosevic cho biết quan tài của ông sẽ được để cho công chúng viếng vào ngày thứ năm tại Belgrade. Họ dự trù sẽ mai táng ông tại khu đất của gia đình ông. Giới hữu trách Serbia đã bác bỏ yêu cầu cử hành quốc tang.

Trước đó trong ngày thứ tư, các Bác sỹ Nga đã xem xét kết quả khám nghiệm ban đầu và xác nhận rằng ông chết do bệnh tim.

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông vẫn còn đang gặp nhiều câu hỏi sau khi một chuyên gia về độc chất của Hà Lan cho biết ông Milosevic đã dùng những loại thuốc mạnh để chữa bệnh tim mà ông không hề mắc phải.

Các bác sỹ phỏng đoán rằng có thể ông Milosevic đã cố làm cho ông bị bệnh nặng hơn để được đưa sang Nga chữa bệnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG