Đường dẫn truy cập

Quyền Thủ Tướng Israel bênh vực cho vụ đột kích nhà tù Jericho


Quyền Thủ Tướng Israel Ehud Olmert bênh vực cho cuộc tấn công vào một nhà giam của người Palestine và bắt các phần tử tranh đấu bạo động bị cáo buộc đã ám sát một bộ trưởng Israel.

Hôm thứ tư, ông Olmert nói rằng ông hãnh diện đã thực thi công lý đối với những người mà ông gọi là những kẻ sát nhân mà không gây hề hấn gì cho những người vô tội quanh đó.

Israel đã đột kích một nhà giam và bắt đi hàng trăm tù nhân Palestine, trong đó có Ahmed Saadat, người bị cáo buộc đã chủ mưu trong vụ ám sát Bộ Trưởng Du Lịch của Israel Rehavam Zeevi. Israel nói rằng họ sẽ xử Saadat và 4 tù nhân khác bị họ bắt trước tòa án Israel.

Một tù nhân Palestine và một cai tù đã thiệt mạng trong cuộc tấn công này.

Cũng hôm thứ tư, Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas tuyên bố cuộc tấn công của Israel là một hành vi tội phạm không thể tha thứ. Ông Cáo buộc Anh và Hoa Kỳ công tác với Israel, một điều mà cả 3 nước đều bác bỏ.

Israel đã mở cuộc tấn công chỉ vài phút sau khi người ta thấy các quan sát viên của Anh rời khỏi nhà tù.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG