Đường dẫn truy cập

Một binh sĩ Israel thiệt mạng trong vụ giao tranh tại Jenin


Một binh sĩ Israel thiệt mạng trong cuộc giao tranh với các phần tử tranh đấu Palestine ẩn trốn trong một căn nhà trong thị trấn Jenin. Binh sĩ Israel bao vây căn nhà này hôm nay và kêu gọi những người ở bên trong không chịu ra đầu hàng.

Giao tranh bùng nổ khi một phần tử tranh đấu tìm cách tẩu thoát.

Quân đội Israel cho biết có 4 người ra hàng.

Tình hình trở nên căng thẳng hai ngày sau khi binh sĩ Israel tấn công một nhà tù Palestine ở thị trấn Jerico trên vùng bờ Tây và bắt đi 6 phần tử tranh đấu khiến dân chúng Palestine phẫn nộ.

Kết quả các cuộc thăm dò công luận thực hiện sau khi diễn ra vụ đột kích vừa kể cho thấy đảng Kadima của quyền thủ tướng Ehud Olmert dẫn trước nhiều hơn trong cuộc bầu cử quốc hội sẽ diễn ra ngày 28 tháng Ba này, bỏ xa hai đảng đối lập là đảng Lao động và đảng Likud.

Về phía Palestine, tổ chức chủ chiến Hamas tiếp tục các cuộc đàm phán về liên minh trong ngày hôm nay, trong nỗ lực thành lập một tân chính phủ, nhưng đảng Fatah cho biết sẽ không tham gia chính phủ do nhóm Hamas lãnh đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Nếu sử dụng Android, bạn có thể tải file APK trực tiếp từ: bit.ly/VOATiengVietApp

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG