Đường dẫn truy cập

2 phụ nữ và 1 trẻ em thiệt mạng trong những vụ bạo động tại Iraq


Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq nói rằng 2 phụ nữ và một em bé thiệt mạng trong vụ đụng độ giữa lực lượng Hoa Kỳ và các phần tử tranh đấu ở phía bắc Baghdad.

Tuy nhiên, cảnh sát và cư dân cho biết 11 người thiệt mạng trong vụ bố ráp một căn nhà tại Balad, và hãng tin AP cho hay những tấm ảnh của họ cho thấy 11 xác người bọc trong những tấm mền đã được đưa tới một bệnh viện tại Tikrit.

Các giới chức Hoa Kỳ hiện chưa thể kiểm chứng về sự khác biệt giữa hai nguồn tin này. Nhưng một phát ngôn viên quân đội nói rằng một người bị nghi là thuộc tổ chức al-Qaida đã bị giết và một người nữa bị bắt trong cuộc hành quân này.

Tại các mơi khác, cảnh sát ở Baghdad cho hay 2 tín đồ Shia đi hành hương bị hạ sát khi họ đi bộ trên đường dẫn tới Karbala để dự các lễ hội hằng năm nhân dịp một lễ mừng tôn giáo chấm dứt hôm Thứ Hai vừa qua.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát Baquba nói rằng ít nhất cũng có 4 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG