Đường dẫn truy cập

Một binh sĩ Mỹ thừa nhận đã dùng chó để trấn áp tù nhân Iraq


Trung sĩ Michael Smith thừa nhận đã dùng chó do anh điều khiển để trấn áp tinh thần những người tù Iraq đến mức họ không còn kiểm soát được các hoạt động tự nhiên của cơ thể.

Trung sĩ Smith, 24 tuổi, bị cáo buộc 13 tội ngược đãi tù nhân trong thời gian phục vụ tại nhà tù Abu Ghraib ở ngoại ô Baghdad. Nếu bị chính thức kết tội, trung sĩ Smith sẽ bị phạt tù 24 năm rưỡi.

Nhân chứng John Ketzer cũng làm việc tại nhà tù Abu Ghraib, làm chứng rằng hai người đã đánh cuộc với nhau, xem ai có thể làm tù nhân sợ đến mức phải phóng uế.

Vụ tai tiếng liên quan tới nhà tù Abu Ghraib đã thu hút sự chú ý của công chúng sau khi một cuộc điều tra thực hiện năm 2004, phơi bày ra ánh sáng nhiều trường hợp ngược đãi tù nhân dưới tay các binh sĩ Mỹ.

Nhiều hình ảnh chụp một số thành viên trong quân lực Hoa Kỳ đang ngược đãi tù nhân đã được phổ biến rộng rãi, dẫn đến việc hàng chục binh sĩ Mỹ bị tống xuất khỏi quân đội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG