Đường dẫn truy cập

Tìm thấy hơn 80 thi hài khắp Baghdad


Cảnh sát Iraq cho biết đã thu nhặt được hơn 80 thi hài ở khắp thủ đô Baghdad kể từ hôm thứ hai, trong số này có 29 tử thi tìm thấy trong một ngôi mộ tập thể trong một khu ngoại ô đông cư dân Hồi giáo Shia ở về phía tây Baghdad.

Trong một diễn biến khác 15 thi thể được phát hiện bị nhồi nhét trong một xe tải bị bỏ lại vào hôm thứ ba ở một nơi khác trong thành phố. Cảnh sát cho hay dường như các nạn nhân đã bị siết cổ. Theo giới hữu trách thì thi thể của 40 người khác cũng đã được tìm thấy.

Vụ đổ máu, trong luồng sóng giết người tập thể thứ nhì trong vòng 3 tuần qua, tiếp theo sau một loạt các vụ nổ bom hôm chủ nhật gây thiệt mạng cho chừng 50 nạn nhân và gây thương tích cho hơn 200 người trong khu vực của người Hồi giáo Shia tại Baghdad.

Trong khi đó, giới lãnh đạo chính trị đã mở các cuộc họp nhắm đạt được thỏa thuận về việc ai sẽ là người đứng đầu tân nội các Iraq. Người Hồi giáo Sunni và người sắc tộc Kurd đang chống lại việc thủ tướng lâm thời Ibrahim al-Jaafari, một người Hồi giáo Shia, lưu lại chức vụ trong một nhiệm kỳ mới.

Quốc hội Iraq sẽ nhóm phiên khai mạc vào thứ năm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG