Đường dẫn truy cập

Quốc vương Kampuchia Norodom Sihamoni bắt đầu chuyến viếng thăm Việt Nam và Lào


Theo tin của Tân Hoa Xã đánh đi từ thủ đô Kampuchia, Quốc vương Norodom Sihamoni của Kampuchia đã rời Phnom Penh để bắt đầu đi thăm Lào và Việt Nam theo lời mời của chủ tịch nước Khamtay Siphandone của Lào và chủ tịch nước Trần Đức Lương của Việt Nam.

Chủ tịch thượng viện Kampuchia, ông Chea Sim, quyền chủ tịch Quốc Hội Heng Samrin và thủ tướng Hun Sen cùng các thành viên trong hoàng tộc và các giới chức chính phủ khác đã ra tiễn quốc vương tại sân bay quốc tế Phnom Penh.

Ngoại trưởng Kampuchia Hor Namhong nói với các phóng viên tại phi trường rằng đây là lần đầu tiên quốc vương đi thăm hai nước láng giềng thân cận, và ông cho rằng chuyến viếng thăm lịch sử này sẽ củng cố thêm các quan hệ hợp tác thân hữu về chính trị và kinh tế.

Quốc vương Kampuchia sẽ đến Việt Nam từ ngày 16 đến ngày 18 sau khi kết thúc chuyến đi thăm Lào.

Trong thời gian ở Việt Nam, quốc vương Sihamoni sẽ gặp chủ tịch Trần Đức Lương. Ngoài ra, quốc vương cũng sẽ tiếp kiến tổng bí thư Nông Đức Mạnh, và thủ tướng Phan văn Khải. Thủ tướng Việt Nam đã công du Kampuchia vào ngày 6 và 7 tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG