Đường dẫn truy cập

3 trong số các đồng bị cáo vụ xử Saddam Hussein không nhận tội


Ba trong số các đồng bị cáo trong vụ án xét xử Saddam Hussein không nhận có dính líu đến vụ tàn sát 148 người Hồi giáo Shia tại một ngôi làng ở phía bắc Baghdad.

Mizhir Abdullah Ruwad, một đảng viên cấp thấp trong đảng Baath của ông Saddam Hussein, là người đầu tiên ra cung khai trước tòa hôm chủ nhật.

Ông ta đã phủ nhận bất cứ mội liên hệ gì với những lá thư viết tay gửi cho cảnh sát mà các công tố viên nói rằng các lá thư đó liệt kê tên những người sau đó đã bị hạ sát ở Dujail. Thân phụ của Ruwad cũng ra khai cùng với đồng bị cáo Ali Dayi Ali.

Phiên khai chứng hôm chủ nhật dánh dấu lần đầu tiên kể từ khi vụ xét xử bắt đầu vào tháng 10 các bị cáo đã bị hỏi cung về các vụ tàn sát ở Dujail. Nếu bị tòa xét thấy có tội, các bị cáo có thể sẽ bị treo cổ.

Vụ án này xét xử vụ tàn sát dân làng sau khi một âm mưu ám sát Saddam Hussein bị bại lộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG