Đường dẫn truy cập

Giáo sĩ Hồi Giáo Shia Moqtada al-Sadr kêu gọi bình tĩnh


Giáo sĩ Hồi Giáo Shia quá khích Moqtada al-Sadr, kêu gọi bình tĩnh và nói rằng ông sẽ không ra lệnh cho các dân quân của ông đánh trả lại các phần tử tranh đấu Sunni có liên hệ với mạng lưới al-Qaida bị nghi là đã nhúng tay vào nhiều vụ đánh bom gây chết chóc tại cứ địa của ông hôm Chủ Nhật vừa qua.

Lên tiếng ngày hôm nay trong một cuộc họp báo, ông al-Sadr nói rằng, việc trả đũa các phần tử Sunni quá khích sẽ kéo Iraq vào một cuộc nội chiến.

Ít nhất đã có 46 người thiệt mạng và 200 người bị thương trong quận Sadr tại thủ đô Baghdad khi nhiều xe bom phát nổ liên tiếp.Các cuộc tấn công này đã gây ra lo ngại là sẽ có những vụ trả đũa của phe Hồi Giáo Shia chỉ vài tuần lễ sau khi xảy ra vụ đánh bom một đền thờ Hồi Giáo quan trọng khiến gây ra tình trạng bạo động kéo dài nhiều ngày giữa các hệ phái Hồi Giáo Shia và Sunni.

Trong khi đó, quân đội Hoa Kỳ cho biết 1 binh sĩ của họ thiệt mạng ngày hôm nay tại tại Đông Baghdad.

Một tuyên bố khác nói rằng binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến bị thương ngày hôm qua trong một cuộc hành quân tại tỉnh Al-Anbar đã qua đời vì thương tích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG