Đường dẫn truy cập

Phiên tòa xử Saddam Hussein tiếp tục tại Baghdad


Phiên tòa xử Saddam Hussein tiếp tục tại thủ đô Iraq, và người đầu tiên trong số 7 đồng bị can trong lời khai hữu thệ đã phủ nhận là có can dự vào các vụ sát hại 148 người Shia vào năm 1982 ở 1 ngôi làng phía bắc Baghdad.

Mizhir Abdullah Ruwaid, một thành viên cấp thấp trong đảng Baath của Saddam Hussein, phủ nhận mọi liên hệ với những thư viết tay gửi đến cảnh sát mà theo các công tố viên cho thấy bị can đã nhận diện những người sau đó bị giết tại Dujail.

Phiên xử hôm nay là phiên tòa đầu tiên kể từ ngày 1 tháng này, khi Saddam nói với tòa án rằng ông ta chịu trách nhiệm về việc ra lệnh xét xử những người Shia ở Dujail. Saddam nhấn mạnh rằng mệnh lệnh của ông ta không phải là một tội ác, bởi vì người Shia bị nghi ngờ trong một âm mưu bất thanh tính ám sát ông.

Vụ xử tiếp tục vào một ngày có ít nhất 11 người thiệt mạng trong các vụ tấn công của phe nổi dậy ở khắp Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG