Đường dẫn truy cập

Trung Quốc thông qua nghị quyết phản đối việc đòi độc lập của Đài Loan


Cơ quan truyền thông của nhà nước Trung Quốc cho biết cơ quan cố vấn cao cấp nhà nước đã kết thúc khóa họp thường niên hôm nay sau khi thông qua một nghị quyết mạnh mẽ phản đối nỗ lực đòi độc lập của Đài loan.

Tân hoa xã loan tin rằng nghị quyết này gi nhận là các nhà lãnh đạo Đài loan đã gia tăng tốc độ điều mà ủy ban gọi là các hành động nguy hiểm tiến tới hòa bình. Cơ quan kêu gọi nhà nước Trung quốc cương quyết phản đối và chận đứng các lực lượng và hoạt động đòi độc lập của Đài loan.

Nghị quyết vừa kể đã kết thúc phiên họp của Ủy ban nhân dân tư vấn chính trị Trung quốc, khai mạc hôm mùng 3 tháng Ba vừa qua tại bắc kinh.

Tân hoa xã cho biết mục đích của cơ quan này là chỉ đạo về chính trị và các vấn đề tranh luận trong nước. Khóa họp năm nay có trên 2000 cố vấn từ khắp nước về tham dự.

Tổng thống Đài loan Trần Thủy Biển hồi gần đây đã làm cho căng thẳng ngang qua eo biển Đài loan gia tăng qua việc dẹp bỏ các đề cương và cơ quan được đặc trách vấn đề thống nhất Đài loan với Hoa lục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG